Perfil

Fecha de registro: 7 jun 2022

Sobre...

Chiến dịch bán hàng của các sàn thương mại điện tử hiện nay


Bước sang năm 2022, bối cảnh thị trường bắt đầu thay đổi khi Covid-19 đang dần biến mất và không còn là lực đẩy cho thương mại điện tử. Tuy nhiên, lĩnh vực thương mại điện tử đã có nền tảng tốt khi xây dựng được lượng khách hàng khổng lồ và thói quen mua sắm, thanh toán trực tuyến.


Sau đại dịch các sàn thương mại điện tử đã làm gì?


Tuy nhiên, trong giai đoạn hậu đại dịch, việc duy trì và phát huy tối đa những kết quả khả quan, giúp lĩnh vực thương mại điện tử tăng tốc và sớm đạt được mục tiêu là bài toán cần được các sàn thương mại điện tử giải đáp. Việc so sánh giá trực tuyến là cách giúp người tiêu dùng thông minh tìm được nhà bán tốt nhất.


Hiện nay, hầu hết các sàn thương mại điện tử đều đã triển khai kế hoạch tăng tính tương tác giữa sàn giao dịch, người bán và người mua thông qua công nghệ livestream, kho game hay các nội dung giải trí.


Theo Báo cáo triển vọng ngành thương mại điện tử năm 2021 của Lazada Việt Nam, tổng doanh thu thông qua LazLive trong quý 3 năm 2021 đã tăng hơn 8 lần so với cùng kỳ năm 2020, thậm chí chỉ đạt mức kỷ lục 700 triệu đồng. trong vòng 2 giờ kể từ khi phát trực tiếp tại Lễ hội mua sắm 9.9.


Xem thêm: https://portfolium.com/entry/danh-gia-san-pham-review-so-sanh-gia

Vì vậy, trong thời gian tới, Lazada sẽ tiếp tục duy trì các chương trình khuyến mãi hàng tuần, hàng tháng cũng như các lễ hội mua sắm lớn hàng năm. Dự kiến, sàn sẽ ra mắt chuyên trang dành riêng cho các sản phẩm mùa hè như thời trang, điện tử, đồ gia dụng, voucher du lịch và ăn uống, bên cạnh các sản phẩm đa dạng về ngành hàng.

"Khi cuộc sống của người dân gần như trở lại bình thường, nhu cầu của người tiêu dùng sẽ ngày càng tăng cao, đặc biệt là những trải nghiệm tại 'điểm chạm' với sàn", đại diện Lazada cho biết.


Chiến dịch thúc đẩy mua hàng của các sàn thương mại điện tử


Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Đại nhạc hội Lazada Supershow cũng sẽ được tổ chức trở lại với hình thức trực tiếp, kèm theo nhiều chương trình mua sắm ưu đãi khác.


Trong năm ngoái, Shopee cho biết người dùng trên toàn khu vực đã dành tổng cộng 400 triệu giờ để xem Shopee Trực tiếp. Trong khi đó, trò chơi trong ứng dụng đã ghi nhận hơn 40 tỷ lượt chơi.


Tương tự, sàn giao dịch đã làm việc với các đối tác để giúp các thương hiệu và nhà bán hàng Việt Nam tăng sự hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử thông qua các tính năng trên. Khi người tiêu dùng so sánh giá sản phẩm sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn mua hàng tốt nhất.


Song song đó, sàn vẫn tiếp tục tung ra các đợt bán hàng để thu hút người dùng và kích cầu, gần đây nhất là chương “15.3 - Siêu Hội Hoàn”, “4.4 - Cái gì cũng rẻ”, “5.5 - Siêu Hội Hoàn Coin”. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng chạy một số chiến dịch bán hàng vào nửa đêm để đón đầu xu hướng mua sắm đêm khuya.

lindseysmathis

Más opciones